Tháng Chín 21, 2021

Bà mẹ kiểm tra camera xem con gái ở nhà làm gì, tá h̼ỏ̼a̼ khi p̼h̼ó̼n̼g̼ lớn màn hình vì thứ con đang cầm trên tay

Bà mẹ không khỏi l̼o̼ ̼l̼ắ̼n̼g̼ khi thấy trên tay con cầm vật này.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, thế hệ trẻ em sau này dường như đã được thụ hưởng mọi tiện nghi tiên tiến, hiện đại nhất mà thế giới tạo ra. Nhưng cũng vì thế mà nhiều hệ lụy xảy đến khiến phụ huynh phải đ̼a̼u̼ đầu và l̼o̼ ̼l̼ắ̼n̼g̼.

Mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc có một cô con gái đang học tiểu học đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng. Ngày cuối tuần, vì bận công việc nên chị để con ở nhà một mình và dặn dò con kỹ càng mọi thứ trước khi ra ngoài. Tuy vậy, chị vẫn không yên tâm nên dù đang làm việc, chị vẫn cố gắng mở điện thoại lên để kiểm tra camera ở nhà xem con gái có đang an toàn hay không.

Nhưng sau khi theo dõi con từ màn hình, chị vô cùng l̼o̼ ̼l̼ắ̼n̼g̼ khi phát hiện ra một thói quen của con gái.

Bà mẹ kiểm tra camera xem con gái ở nhà một mình làm gì liền tá hỏa khi phóng lớn màn hình xem thứ con đang cầm trên tay - Ảnh 1.

Theo những gì chị quan sát được, khoảng 8 giờ 44 phút sáng, cô bé ra nhận đồ ăn mẹ đặt cho từ người giao hàng. Đứa bé b̼ắ̼t̼ đầu ăn sáng và cất phần ăn thừa vào tủ lạnh. Đến lúc này, chưa có điều gì lạ xảy ra.

Khoảng 9 giờ 51, đứa trẻ ra khỏi phòng, lúc này trên tay đứa trẻ cầm một vật gì đó khiến người mẹ tò mò và p̼h̼ó̼n̼g̼ to màn hình. Hóa ra đó là một chiếc máy tính bảng.

Chị tiếp tục mở camera vào các khung giờ trưa, chiều. Lúc 12 giờ 42, đứa trẻ tiếp tục ra khỏi phòng, lần này trên tay vẫn cầm chiếc máy tính bảng từ hồi sáng. Đến 12 giờ 47, 14 giờ 42 và 16 giờ 29, khi cô bé đi ngang qua khu vực theo dõi của camera, người mẹ đều chưa một lần thấy con buông chiếc iPad khỏi tay.

Bà mẹ kiểm tra camera xem con gái ở nhà một mình làm gì liền tá hỏa khi phóng lớn màn hình xem thứ con đang cầm trên tay - Ảnh 2.

Có vẻ như chiếc iPad đang chi phối hoạt động trong ngày của đứa trẻ này. Em không hề tham gia các trò giải trí khác mà chỉ chăm chú vào đồ điện t̼ử̼ khiến người mẹ vô cùng l̼o̼ ̼l̼ắ̼n̼g̼. Chị sợ con có thể bị ảnh hưởng thị lực, t͢ệ͢ hơn là sẽ khiến con dần bị l͢ệ͢ ͢t͢h͢u͢ộ͢c͢ ͢v͢à͢o͢ ͢c͢ô͢n͢g͢ ͢n͢g͢h͢ệ͢ ͢m͢à͢ ͢t͢r͢ở͢ ͢n͢ê͢n͢ ͢t͢h͢ụ͢ ͢đ͢ộ͢n͢g͢.

Đây cũng là thực trạng hiện tại của không ít gia đình có trẻ nhỏ, không ngoa khi nói internet là tất cả những gì mà trẻ nhỏ muốn. Một khi cha mẹ không ở nhà và không ai quản thúc con cái, chúng có quyền tự do xem điện thoại cả ngày. Nhưng trẻ nhỏ sẽ không lường trước những h͢ậ͢u͢ ͢q͢u͢ả mà thói quen này mang lại. Vậy làm thế nào để ngăn trẻ n̼g̼h̼i̼ệ̼n̼ Internet?

Bà mẹ kiểm tra camera xem con gái ở nhà một mình làm gì liền tá hỏa khi phóng lớn màn hình xem thứ con đang cầm trên tay - Ảnh 3.

Đưa ra những quy tắc

Để trẻ làm một việc nào đó, cha mẹ phải đưa ra những quy tắc trước cho trẻ. Phụ huynh có thể nói với con rằng con chỉ được xem điện thoại khi cha mẹ đã về nhà. Nếu người lớn không có ở nhà, nhiệm vụ chính phải là học tập, nếu nghỉ ngơi, hãy sử dụng tivi hoặc đồ chơi mà bố mẹ đã chuẩn bị nhưng phải có chừng mực về thời gian.

Lắp camera tại nhà

Khả năng tự ý thức của trẻ chưa đủ mạnh, cần có người giám sát. Nhưng người lớn đều phải đi làm và không có đủ thời gian 24/24 để chăm sóc con cái, lúc này nếu bạn lắp đặt camera tại nhà thì nó có thể là trợ thủ đắc lực cho bạn để theo dõi con. Tuy nhiên, đừng để trẻ con quá s̼ợ̼ ̼h̼ã̼i̼ với chiếc camera này mà hãy tìm cách cho trẻ chấp nhận.

Bà mẹ kiểm tra camera xem con gái ở nhà một mình làm gì liền tá hỏa khi phóng lớn màn hình xem thứ con đang cầm trên tay - Ảnh 4.

Cài đặt lại các ứng dụng điện thoại

Ngày nay, các ứng dụng trên điện thoại di động rất phát triển. Nhiều phụ huynh l̼o̼ ̼l̼ắ̼n̼g̼ con cái có thể s͢a͢ ͢đ͢à͢ vào internet mà đã cài đặt các ứng dụng trên máy để h͢ạ͢n͢ ͢c͢h͢ế͢ nội dung con được chơi, được xem, tránh để con tiếp xúc với những thứ chưa phù hợp với lứa tuổi.

Chuyển hướng sự chú ý của con vào các hoạt động khác

Việc chỉ ở nhà và học bài cũng sẽ khiến trẻ c̼h̼á̼n̼ ̼n̼ả̼n̼. Lúc này, cha mẹ có thể tìm và đăng ký cho con học các lớp học năng khiếu hoặc tham gia các hoạt động trải nghiệm. Điều này có thể giúp trẻ tích lũy được kiến thức cho bản thân mà không hề n̼h̼à̼m̼ ̼c̼h̼á̼n̼.

Chồn

Theo 163.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *