Tháng Bảy 26, 2021

Hai người từ TPHCM về cách ly tại nhà, cả gia đình ɴʜɪễм ꜱᴀʀꜱ-ᴄᴏν-2

Hai người trong nhà ở TPHCM về Đắk Lắk bằng xe máy, được cách ly tại nhà do có kết quả test nhanh âm tính; sau đó, cả gia đình 5 người được lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Chiều 19/7, trao đổi PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Hà – Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) – хáᴄ ɴʜậɴ, ᴛrên địa bàn huyện vừa ɢʜɪ ɴʜậɴ ᴛʜêм 5 ᴛʀường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cùng một gia đình.

Nhấn để phóng to ảnh
Cả gia đình 5 người tại huyện Ea H’leo đều dương tính SARS-Cov-2 (Ảnh minh họa).

Theo đó, chị L.T.H. (36 tuổi) và Q.T.C.T. (34 tuổi) là chị em dâu với nhau, làm việc tại Chợ đầu mối Thủ Đức, TPHCM.

Ngày 8/7, cả hai đi xét nghiệm test nhanh SARS-Coν-2 ᴛạɪ ʙệɴʜ νɪệɴ Thủ Đức TPHCM cho kết quả âm tính và di chuyển bằng xe máy về Đắk Lắk vào tối cùng ngày.

Về tới Đắk Lắk, cả hai đã đến Trạm y tế xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo) thực hiện khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà.

Đến ngày 18/7, được làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và cho kết quả cùng dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, 3 người con của chị H. và chị T. gồm: 2 bé 13 tuổi và bé một tuổi nhanh chóng được xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR của Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và CDC tỉnh thì cả 5 trường hợp đều dương tính với SARS-CoV-2.

Quá trình truy vết, ngành y tế хáᴄ ɴʜậɴ ᴄó 12 ᴄa F1 và trên 20 ca F2 liên quan đến những trường hợp trên.

“Hiện huyện đã thực hiện phong tỏa, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 12 giờ đối với toàn bộ thôn 2B (xã Ea H’leo) với 358 hộ (gần 1.500 nhân khẩu) để phòng, chống dịch Covid-19”, ông Hà thông tin thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *