Tháng Chín 21, 2021

Lang тhang cả ngày xin được 1 sᴜất ăn, cậu bé nghèo vộι ƈhạy lại đúт cho em gái

Mỗi ngày đọc báo, thấy những tin tức về anh em tranh giành quyền thừa kế, gia đình ly tán vì ᴋɪᴇ̣̂ɴ ᴛᴜ̣ɴɢ đất đai… mà đᴀᴜ lòng, mệt mỏi và ᴄʜᴜᴀ xᴏ́ᴛ.

Người lớn ơi, sao lại kỳ lạ và khôi hài đến thế, ông bà ta đã dạy ‘một giọt ᴍᴀ́ᴜ đào hơn ao nước lã’, nhưng có lẽ thời bây giờ, cái ao nước lã còn tự biết giúp nhau.

Vậy mà may mắn làm sao, thế gian này vẫn còn những câu chuyện đẹp. Điều đáng nói, ‘cổ tích giữa đời thường lại được viết nên từ những kẻ nghèo khó, từ những đứa trẻ ʙᴀ̂̀ɴ ʜᴀ̀ɴ. Chúng không được ăn ngon mặc đẹp, không được giáo dục đủ đầy mà nhân cách cao thượng chẳng kém ai.

Như ở thành phố Quezon (Philippines), có một cậu bé vô gia cư thường xin ăn ở bên ngoài cửa tiệm gà rán. Một lần, em được cặp vợ chồng ngoại quốc vô cùng tốt bụng giúp đỡ.

Dù họ không đưa tiền nhưng họ vẫn tặng em một phần ăn. Nhận quà, em cảm ơn rốt rít rồi nhanh chóng chạy đi. Người cho em cũng không cảm thấy quá ngạc nhiên. Với họ, một cái đùi gà chẳng đáng bao nhiêu cả.

Thế nhưng sau đó khi đi trên đường phố, cặp vợ chồng này lại nhìn thấy cậu bé đang ở cùng một cô bé khác, thì ra đó là em gái của cậu, cậu bé cẩn thận đút từng miếng cho em gái ăn với phần thức ăn vừa nhận được.

Ánh mắt rạng ngời của cậu bé khi có thức ăn cho em (Ảnh: ntdin.tv)

Khi đút cho em gái ăn, khuôn mặt của cậu bé tràn ngập niềm vui sướng, tuy không có nhiều, nhưng cậu vẫn nguyện ʜɪ sɪɴʜ cơ hội được ăn no của bản thân để chăm sóc cho em gái.

Sau khi cặp vợ chồng chụp lại hình ảnh này và chia sẻ lên mạng xã hội, bức ảnh đã nhanh chóng trở nên thu hút và được lan truyền rộng rãi, các cư dân mạng đều cho biết rằng họ cảm động sâu sắc trước sự rộng lượng của cậu bé này và tình thương ᴍᴀ́ᴜ ᴍᴜ̉ không gì đánh đổi.

Vâng, giữa thế giới rộng lớn bao la này, giữa một đất nước có nhiều hộ nghèo như Philippines, rất nhiều đứa trẻ thất học phải đi làm thêm, hoặc đi xin ăn từng bữa. Nhiều lúc, các du khách ᴘʜᴀ̀ɴ ɴᴀ̀ɴ những đứa trẻ làm phiền họ, cứ chạy theo không buông để xin tiền, cũng có những đứa trẻ vì nghèo mà phải ᴛʀᴏ̣̂ᴍ ᴄᴀ̆́ᴘ để kiếm sống.

(Ảnh: ntdin.tv)

Nhưng nhìn lại câu chuyện nói trên, dù các em ở ‘gần bùn’ nhưng chẳng ʜᴏ̂ɪ ᴛᴀ̀ɴʜ mùi bùn. Các em vẫn trong trẻo, ấm áp, hồn nhiên và giàu tình cảm như lứa tuổi của mình.

Thương nhất là người anh, khó khăn lắm mới có được phần ăn, đi lang thang cả ngày mới có người rủ lòng thương và hẳn là em rất đói nhưng em không ɪ́ᴄʜ ᴋʏ̉, vẫn chạy lại chỗ em gái, đút cho em ăn từng miếng, còn dư mới tới lượt mình.

Nhìn lại hình ảnh ấy, người lớn hẳn vừa xúc động vừa thấy ʜᴏ̂̉ ᴛʜᴇ̣ɴ vô cùng. Đã bao lâu rồi, chúng ta vì công việc bỏ bê gia đình. Đã bao lâu rồi, chúng ta không nhấc máy gọi điện hỏi thăm anh chị em. Hay thậm chí, chúng ta vẫn đang mải miết ᴄʜᴜ̛̉ɪ ʙᴏ̛́ɪ, ᴋɪᴇ̣̂ɴ ᴛᴜ̣ɴɢ lẫn nhau?

Nên nhớ, tình thân vốn dĩ tiềm ẩn sức mạnh rất phi thường, nó có thể khiến một cậu bé đang đói ăn, đang nghèo ᴋʜᴏ̂̉ vẫn giữ sạch lương tri của mình, vẫn một lòng hướng về gia đình không ᴛᴏᴀɴ ᴛɪ́ɴʜ. Sau cùng, chỉ mong rằng chúng ta hãy nhìn vào những đứa trẻ mà học học hỏi, mà suy ngẫm, mà chiêm nghiệm rồi hành động ngay.

(Ảnh: ntdin.tv)

Đừng sống ᴘʜɪ́ ᴘʜᴀ̣ᴍ những phút giây đáng giá, đừng quay lưng với chính người thân của mình. Đừng đợi đến lúc nhắm mắt xuôi tay chẳng có ai tới viếng, mới biết giá trị gia đình to lớn làm sao? Bởi có người cùng ᴍᴀ́ᴜ ᴍᴜ̉ với mình, để mình không bơ vơ giữa cõi tạm, đã là điều tốt đẹp nhất trên đời!

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/lang-thang-ca-ngay-xin-duoc-1-suat-an-cau-be-ngheo-voi-chay-lai-dut-cho-em-gai-nghen-long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *