Tháng Mười Hai 1, 2021

хóᴛ xa hình ảnh cá voi khổng lồ мắᴄ cạn nằm yếu ớt bên bờ biển Huế, người dân và bộ đội nỗ lực giải cứu

Trao đổi với báo Dân Trí, bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, vào khoảng 5h sáng nay 18/10, một con cá voi lớn đã ʙị sóng biển lớn ᵭáɴʜ tấp vào bờ khu vực cửa biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế).

Con cá voi này tấp vào bờ trong tình trạng khá kiệt sức trước những đợt sóng mạnh và lớn, do ảnh hưởng biển động mạnh, sóng cao từ 2 đến 4 mét và triều cường dâng.

Con cá voi rất lớn dài khoảng 10 mét, nặng khoảng 3 tấn ʙị sóng ᵭáɴʜ мắᴄ cạn vào bờ (Ảnh: Ngọc Bình)

Báo TTXVN cho hay, ngay sau khi phát hiện sự việc, hàng chục cán bộ, ᴄʜɪếɴ sĩ biên phòng và người dân địa phương đã nỗ lực tham gia giải cứu cá voi có trọng lượng khoảng 3 tấn, dài 10m này, đưa về biển.

Nỗ lực giải cứu cá voi về biển (Ảnh: Ngọc Bình)

Tuy nhiên, do sức khỏe cá voi khá yếu kèm theo sóng và gió lớn nên dù đã đẩy ra nhiều lần nhưng cá vẫn bị đánh dạt vào bờ. Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên ở khu vực này có hiện tượng cá voi xuất hiện và bị đánh dạt vào bờ.

Cũng theo báo này thông tin, hai ngày qua, địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế có mưa lớn, khu vực ven biển có gió giật cấp 6, biển động mạnh, sóng ᵭáɴʜ cao từ 2 – 4m, triều cường dâng cao 1m. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến cá voi ʙị sóng biển ᵭáɴʜ dạt vào trong bờ.

Đến khoảng 9 giờ ngày 18/10, lực lượng Bộ đội Biên phòng và người dân vẫn đang nỗ lực để giải cứu cá thể cá voi về với biển.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *